Bánh Sen chiên giòn

Bánh Sen chiên giòn

banh-sen-chien-gion

Món bánh giòn rượm, đẹp mắt vừa lạ miệng vừa tốt cho sức khỏe. Hình thức tuy đơn giản nhưng giàu mùi vị: thơm bùi hạt sen, dẻo ngọt củ sen, béo nhẹ sốt Ajimayo và thơm thơm của mè. Củ sen và hạt sen còn là những vị thuốc quý giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, rất thích hợp làm bữa phụ thơm ngon trong những ngày hè

NGUYÊN LIỆU
Củ sen non 1 củ (khoảng150g)
Hạt sen tươi 100g
Mè đen 1M
Húng lũi cắt nhỏ 1M
Nước cốt chanh 1M
Tỏi, ớt băm 1M
Húng lũi băm nhỏ 1/2M
Tỏi phi 1M
Tương ớt, tương cà, dầu ăn
Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Bột Chiên Giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
Xốt Mayonnaise Xốt Mayonnaise Aji-mayo® (Tên cũ: Xốt Mayonnaise LISA)

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:

– Củ sen bào vỏ, rửa sạch, cắt lát ngang dày 3mm, ngâm nước pha giấm 10 phút, vớt ra để ráo. Hạt sen luộc chín tới trong nước có ít muối.

– Pha Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản theo bao bì, thêm 1M mè đen, 1M húng lủi băm nhỏ, 1m tỏi ớt băm vào trộn đều cùng củ sen và hạt sen.

2. THỰC HIỆN:

– Đun nóng dầu ăn, múc 1 miếng củ sen và xếp vài hạt sen lên trên, cho bánh vào chảo dầu trở đều hai mặt đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Pha xốt chấm: 3M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1m nước chanh, 1M tương ớt, 1/2M tương cà.

3. CÁCH DÙNG:

– Xếp bánh ra dĩa, dùng bao tam giác đựng xốt vào, trang trí xốt trên mặt bánh, rắc thêm tỏi phi và lá rau húng lủi lên trên.

Mách nhỏ: Nên luộc chín hạt sen trước để khi chiên các nguyên lịêu chín đều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *