3 BÀI DƯỠNG SINH TRƯỜNG THỌ
Đợt vi hành về hồ Ba Bể, 8 tiếng ngồi ô tô khách thì nghe được câu chuyện ở 1 làng quê nọ của 1 người bạn. Bạn ấy kể làng bạn ấy có mấy người kì dị.
1 bà lão ít giao du, ít chơi với mọi người, bà ấy hơn 80 tuổi mà da đẹp như thiếu nữ. Bà ấy có 1 bí quyết làm đẹp mà ai cũng sợ. Sợ là như nào. Bác bạn ấy đi họp ở ủy ban, cách nhà bà ấy 500m, nhưng ai đến ủy ban cũng sợ vì có 1 mùi vô cùng khó chịu thoảng quanh đây. Bác ấy mới bảo mọi người sao các ông để chỗ này bẩn thế. Mọi người bảo là nhà cái bà kia đấy. Ông bác mới đến tận nhà để nhắc bà kia. “Sao bà làm cái j mà mùi kinh thế, bay tận ra ủy ban xã” Ông bác kia nói. “Phương pháp pháp làm đẹp của tôi đấy” Bà trả lời. Ông bác chả nói được j đành đi về. Nghe bà của bạn tôi nói thì bà ấy đã dùng cách này từ hồi còn trẻ.
Nghệ ngâm với nước T 3 tháng, sau đó mang ra phơi khô, nghiền bột, để uống và để đắp mặt. Quả là 1 bài cao siêu.
Hồi mới đẻ, bà ấy thường xuyên lấy cục than hồng hơ mặt, hơ mắt và lưng.
Và một cậu chuyện về ông già 90 tuổi mà mắt vẫn sáng như cú vọ, vẫn chơi tổ tôm đánh cờ với bọn trẻ con (50-60 tuổi) nhoay nhoáy. Bí quyết của cụ rất đơn giản là sáng nào(từ thời thanh niên) cũng xông mắt bằng lá trầu không cho vào ly nước nóng.
Tớ cũng có quen 1 ông thầy ở Bà Rịa mỗi ngày chữa bệnh cho 40-50 người bằng lá trầu không nhúng rượu và hơ trên đèn cồn dán vào huyệt. Thế mà bệnh j cũng khỏi. Tất nhiên là trầu không là thứ hỗ trợ trong quá trình này, còn cái chính là thầy dùng tay ấn huyệt và truyền năng lượng. Vậy là trầu không quả là lợi hại

Có 1 đợt tôi học về dưỡng sinh Trung Quốc, bên đó quả thật có rất nhiều đồ hay, Nhứng điếu ngải to và chắc làm từ lá ngải cứu khô bán rất thông dụng ở chợ. Các thiết bị dùng để xông điếu ngải cũng phong phú. Trong đó có cả cái đeo vào mắt để xông với que than ngải cứu ép. Cô giáo dạy tôi cũng đã được chữa thâm quầng bằng pp hơ than ngải cứu ép này.
—————————————————-
Còn sau đây là bài Hơ mặt giảm thâm sưng quầng mắt sau sinh

Những vật dụng cần chuẩn bị (cho tất cả các cách)

– Khăn mặt mềm sạch.

– Nước ấm để uống.

– Chậu than hoa nhỏ vừa đủ dùng với khuôn mặt.

– Lá trầu không rửa sạch.

– Chảo chống dính

Hơ bằng tay không với than nóng để mí mắt không bị sưng sau sinh

Dùng bàn tay hơ trên than nóng vừa đủ sau đó áp vào mắt, đè xuống nhẹ nhàng, tập trung ở vùng mí để mắt không còn bị sưng.

Cách hơ mặt giảm thâm sưng quầng mắt sau sinh – Ảnh 1

Dùng lá trầu không hơ than nóng để làm giảm sưng quầng mắt ở sản phụ sau sinh (Ảnh minh họa)

Làm liên tục từ 30 đến 50 lần với thời gian khoảng 15 phút. Sau khi hơ xong dùng khăn mềm lau sạch và tuyệt đối chưa được rửa bằng nước ngay để tránh làm to lỗ chân lông.

Hơ bằng lá trầu không để giảm quầng thâm vùng mắt sau sinh
Ở cách này chỉ cần dùng lá trầu không và chảo chống dính để làm nóng lá. Trong lá trầu không có chứa chất chavicol dưới dạng phenol giúp khử trùng rất tốt.

Để mắt có thể sáng và hết sưng, sạch hơn, mẹ bé có thể đặt lá trầu lên chảo nóng, sau đó dùng lá đó lăn đều trên quầng mắt và vùng xung quanh mắt.

Nhớ lăn đều tay tránh gây bỏng rát bởi da vùng mắt rất mỏng và nhạy cảm. Lăn đều từ 3 đến 5 phút, khi nào lá nguội lại cho vào chảo làm nóng và lăn tiếp.

Hơ bằng lá trầu không và than hoa làm da mặt trắng hồng sau sinh
Bên cạnh việc lá trầu không chứa chất khử trùng, loại lá này còn chứa đường, tannin, điataza và tinh dầu giúp lưu thông khí huyết, làm da mặt sáng hồng.

Dùng lá trầu hơ nóng trên than hoa sau đó hơ trực tiếp mặt vào chậu than (chậu nhỏ), hương thơm và tinh dầu từ trầu không toát ra khiến mẹ bé dễ ngủ hơn, đồng thời làm giảm việc sưng phù ở mắt, đồng thời làm da sáng hồng hơn.

Kiên trì làm trong một tháng và đảm bảo an toàn khói lửa cũng như giữ vệ sinh sau khi hơ, mẹ bé sẽ thấy kết quả rõ rệt.

– Hà An (Tổng hợp)

Nguồn: Bí mật Thực Dưỡng

Thực Dưỡng Việt Fanpagehttps://www.facebook.com/102257951228132/posts/102335357887058

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *