Đó là hồi tháng tư, trời phái một ông khách lạnh lùng mà các ngài bác sĩ thường gọi là BỆNH HO & VIÊM PHẾ QUẢN đến khủng bố Hà Nội, thò cái bàn tay lạnh ngắt, sờ chỗ này một chút, vỗ chỗ kia một phát. Kết quả là rất nhiều người đã khốn khổ vì lão.
Mẹ tôi bị ho và sốt, ở nhà tự uống thuốc không khỏi và phải nhập viện 10 ngày. Vô viện cũng thấy già trẻ gái trai rất nhiều người bị. Sau đó một thời gian, gã thanh niên được coi là miễn dịch (cho đến thời điềm đó) với các bệnh về hô hấp và cúm cũng ngã bệnh. Có vẻ cái ông khách lạnh lùng kia năm nay quá hung hãn.

Vào cái đêm nặng nhất toàn thân ê ẩm, đầu óc căng thẳng, bứt dứt, ngây ngây sốt khiến hắn không thể ngủ được tẹo nào cả đêm. Sau đó bệnh chuyển sang ho khan. Ho không nhiều nhưng một ngày cũng mấy trận. Hắn đã dùng mọi loại võ mà hắn đã biết mà chẳng ăn thua. Những thứ mà trước kia từng có tác dụng với hắn.
Nào là
– Carot ngâm mật ong,
– Củ cải ngâm mật ong,
– Hành tây ngâm mật ong,
– Vỏ quất ngâm mật ong…
– Hành đắp gan bàn chân
– Thuốc ho nước Ma Hạnh, An khái Hoa, bổ phế 5 chai, + viên ngậm cả ngày
Tất cả đều không ăn thua, ho thi thoảng vẫn thành đợt.

Rồi hắn quyết định đi mua trà củ sen về thử.
– Trà củ sen +
– Gừng cả vỏ nướng đập dập +
– (đường) mạch nha +
– Câu kì tử , có thể không cần
– Vỏ cam (quít) , có thể không cần
– Nước lạnh đun 30 phút,
(bài này tự chế chứ ko đọc ở đâu, cẩn thận khi thử)
Hắn uống hết 2 bát lần 1 đỡ 80 %. Mấy hôm sau uống lần 2 khỏi hẳn. Không biết vỏ cam có tác dụng trong vụ này không nhưng lúc đó ở nhà có mấy quả cam hữu cơ to chỉ bằng quả quít, vỏ ăn ngon như vỏ quất nên cho vào nấu lẫn chứ vứt đi thì tiếc. Các bạn có thể thay bằng vỏ quít (sạch) hoặc không cần. Cũng không biết có phải do bài này mà khỏi hay không nữa hay đến lúc nó khỏi. Lại thêm 1 miếng võ để phòng thân.
————————————–
Kinh nghiệm là khi bị nhiễm phong hàn thế này, người nhức mỏi, lạnh phổi các bạn phải đánh gió hoặc cạo gió hoặc xông hoặc tắm nước gừng rượu để xuất hàn ra không sẽ rất hại người và lâu khỏi. Nếu nhẹ thì có thể khỏi ngay nhưng nặng thì phải thêm các thứ khác nữa

Nguồn: Bí mật Thực Dưỡng



Thực Dưỡng Việt Fanpagehttps://www.facebook.com/102257951228132/posts/102336484553612

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *