GẠO LỨT TỐT VÀ NGUY HIỂM
Đây là chia sẻ mang tính kinh nghiệm cá nhân, hoàn toàn không có tính khoa học kiểu như vỏ gạo lứt có asen hay chất này chất kia. Cá nhân tôi cũng có thời gian dài ăn gạo lứt đỏ. Thời ban đâu khi mà hệ tiêu hóa và bộ nhá còn tốt thì với tôi gạo lứt đỏ Điện Biên vẫn còn quá mềm, chả nhai đc bao lâu, thế nên tôi còn độn thêm ít ngô vào để nhai cho lâu. Đúng là ăn gạo lứt thì người càng ngày càng gầy, rồi đến 1 thời gầy ko thể béo lên nổi. Cũng không biết nguyên nhân vì sao nhưng đa số người ăn gạo lứt thì đều gầy đi và gầy ko béo lên được. Cái này thì bạn nên có thái độ kiểm chứng chứ đừng tin hay phán xét tôi. Tôi đang nói kinh nghiệm và cái thấy của tôi thôi.
Về lý thuyết, gạo lứt có quá nhiều cái tốt. Bệnh nào cũng gạo lứt muối mè để chữa. Tôi cũng không nghi ngờ điều đó. Thực tế thì cũng nhiều người khỏi. Ngay cả tiên sinh Oshawa cũng phổ biến và ca ngợi phương pháp này. Nếu người ta gieo 1 hạt gạo lứt thì nó vẫn có thể nảy mầm, nghĩa là năng lượng sống nó vẫn còn nguyên, gần với sự sống nhất. Nếu người ta gieo 1 hạt gạo xát trắng thì nó chết, nghĩa là nó bị tử khí. Nên xét về mặt năng lượng gạo lứt có năng lượng sống tốt nhất, không bị tử khí. Nếu để lâu thì gạo lứt dễ sinh mọt và sinh mọt nhiều nhất, nghĩa là nó cũng là gạo nhiều năng lượng nhất. Khi hóa âm thì năng lượng này hóa sang một dạng khác là mọt. Nếu loại nào sinh con mọt càng to và càng nhiều thì năng lượng của loại đó càng lớn. Tôi thấy có 1 loại sinh nhiều mọt và mọt cực to là men rượu lá của dân tộc – loại men vòng. Còn loại kém năng lượng thì sinh ra sâu hoặc bướm, kiểu như gạo sát trắng. Cái gì mà đã sinh mọt sinh sâu tôi khuyên bạn nên vứt đi, vì nó đã hóa âm, năng lượng sống không còn mà đã chuyển sang tử khí. Xét về mặt dinh dưỡng thì gạo lứt cũng được coi là nhiều dinh dưỡng hơn vì còn vỏ cám.
Vậy có điều gì phải phân vân đây. Tôi cũng cho rằng gạo lứt TỐT. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ chúng ta NẤU, chúng ta ĂN có đúng không. Theo tôi vỏ của gạo lứt không dễ tiêu hóa nhất là gạo đỏ trên nương. Thông thường thì cách nấu cách ăn của đa phần chúng ta lại không kỹ nên việc ăn gạo lứt trở nên nguy hiểm và làm hại hệ tiêu hóa. Tôi và mấy bạn của tôi đều bị (có thể nói) hỏng đường ruột. Tiêu hóa trở nên không hấp thu được, đầu ra thường tã và sống. Bây giờ không thể khắc phục được. Tất nhiên đây chỉ là 1 phán đoán của tôi nhưng bạn nên xem xét. Có nhiều người nghe nói ăn gạo lứt, nhất là gạo đỏ có thể giảm cân và họ cũng ăn theo phong trào, kết quả đúng là giảm cân. Nhưng việc giảm cân này không biết là do dương mà co lại hay do không hấp thu tiêu hóa được gạo vì họ nhai rất qua quít. Việc ăn gạo lứt mà nhai qua quít không chỉ làm hại hệ tiêu hóa mà còn làm máu bị axit hơn gây độc cho cơ thể. Cơ thể luôn cảm thấy háo, thấy thiếu, thấy khó chịu vì không đủ năng lượng không đủ chất chứ không phải vì dương quá, vì thải độc. Đừng tự ngụy biện với mình như thế. Tôi thấy nhiều người nấu gạo lứt đỏ trên nương bằng nồi cơm điện và nấu như gạo thường. Theo tôi thì cơm này cơ thể không thể hấp thu được. Nếu bạn muốn ăn gạo lứt nên chọn loại mềm và nhớ nhai kỹ. Gạo thì bây giờ vô số loại, chọn loại nào là cả 1 vấn đề. Và bạn nên kiểm tra đầu ra, cảm nhận cơ thể, không nên cứ làm theo điều người khác nói để rồi lãnh hậu quả.
Theo 1 tài liệu tôi biết thì bà Lima có quán điểm khác Oshawa về vấn đề gạo lứt. Bà không cho rằng ăn gạo lứt cả tuần là tốt mà chỉ ăn 1 vài bữa trong tuần. Quan điểm này còn đang gây tranh luận, không biết có đúng không và nguồn từ đâu.

Nguồn: Bí mật Thực DưỡngThực Dưỡng Việt Fanpagehttps://www.facebook.com/102257951228132/posts/102338007886793

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *