NÚI CAO hay ĐỒNG CHIÊM TRŨNG
Năng lượng linh thiêng của dãy Hi Mã Lạp Sơn đã xuôi chảy về vùng Thất Sơn để tụ lại thành vùng đất trù phú, màu mỡ. Nơi đây cả ngàn năm đã không ngừng bành chướng và phát triển. Năng lượng này sẽ chuyển hóa vào những mầm sống, những loại sản vật thích hợp với vũng trũng khiến chúng tươi tốt, ngon ngọt. Những cư dân phù hợp nhất của vùng có thể kể đến như lúa gạo, sen có tính trương nở phát triển… Lẽ ra nó nên xứng đáng là 1 vựa lúa lớn nhất và ngon nhất của thế giỡi. Người ta thấy có nhiều hơn những nàng Mị Châu mỡ màng, dịu dàng ở vùng đất này Sắp tới dòng năng lượng này sẽ bị chặt đứt thành từng khúc, một sự co rút khô héo có thể xảy ra.

Những ngọn núi nhô cao, có hướng bung lên, lạnh lẽo, không khí loãng lại thích hợp với những thứ như nhân sâm, hà thủ ô, hoài sơn có tính thu liễng, co rút. Thế nên có những cây những củ vài chục năm mà vẫn cứ bé tẹo. Nhưng nó đã tích lũy biết bao năng lượng của đất trời trong đó. Người ta có thể thấy có nhiều hơn những chàng Sơn Tinh mạnh mẽ dương khí lộ ra ngoài ở vùng núi.

Vùng nào cũng có con người, vùng nào cũng có cây cối sản vật chứa đầy năng lượng nhưng mỗi vùng lại thích hợp với mỗi loại. Dưới đồng sâu cũng có củ mà trên núi cao cũng có củ, dưới đồng sâu cũng có ngũ cốc mà trên núi cao cũng có ngũ cốc nhưng chúng không giống nhau. Nhưng chắc chắn ko ai mang nhân sâm xuống vùng đồng chiêm trũng để trồng, cũng không ai mang sen lên núi trồng lấy củ mặc dù vẫn trồng được. Tùy thuộc vào tính phát triển (âm dương) của mỗi loại mà nên trồng ở đâu.

Cá nhân tôi thì chọn gạo trồng ở vùng đồng bằng, vùng trũng ăn. Một thời tôi cũng ăn gạo lứt đỏ trồng trên nương, năng lượng nhiều nhưng cứng và khô. Giờ tôi thích ăn gạo đồng bằng vì muốn giống người đồng bằng hơn. Thi thoảng vẫn phải ăn gạo nương vì thằng bạn ở cùng nó sợ đồng bằng bây giờ nhiễm asen hết rồi nên ăn gạo nương cho sạch. Mình bảo cũng chỉ là phỏng đoán. Có đi vùng cao mới biết bây giờ vùng cao tràn ngập thuốc diệt cỏ và phân bón rồi. Người làm nương họ còn mị hơn cả người làm ruộng. Còn nếu bạn thích giống Sơn Tinh hay Mị Nương thì có thể ăn gạo nương

Nguồn: Bí mật Thực DưỡngThực Dưỡng Việt Fanpagehttps://www.facebook.com/102257951228132/posts/102338944553366

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *