TÁC HẠI CỦA NƯỚC ĐÁ & SỰ KÌ DIỆU CỦA THỞ BỤNG
Tình trạng sức khỏe hoàn hảo được biểu thị bằng việc thở bụng tốt. Một cách thở dương duy trì năng lực ở dạ dày. Các hài nhi đều dương, chúng đều thở bằng bụng. Kết quả là sinh lực của chúng được tập trung trọn vẹn, không có chiều hướng phân tán, điều này không thường xảy ra ở người lớn.

Ai mà tập trung khí lực nơi bụng, ở phần thân dưới thì sở hữu một trọng tâm sức lực, khó mà quật ngã y, và y có thể giữ điềm tĩnh trong mọi hoàn cảnh. Tình trạng này được trình bày bằng quẻ có nghĩa là thái hòa, bền vững, sức sống, sống động, phong phú, sức khỏe.:
______ ______
______ ______
______ ______
____________
____________
____________

Ta nên luôn luôn cố gắng duy trì tình trang dương dưới đáy và âm trên đỉnh thì có một cơ thể năng động và một tâm hồn nhạy cảm.
———————————————————————————–
Đầu nóng và chân, bụng lạnh là những dấu hiệu bệnh hoạn. Trạng thái này được trình bày bằng quẻ đảo lại có nghĩa là bĩ, ứ đọng, vô sinh, cằn cỗi, hỗn loạn, yếu đuối và bệnh tật.:
____________
____________
____________
______ ______
______ ______
______ ______

Ngay ở chỗ quá nóng, bản năng tự nhiên của con người là giữ cho bụng được che kín. Sự phòng vệ này giúp bảo đảm cho máu được sinh ra có chất lượng tốt. Ta có thể hiểu dễ dàng ảnh hưởng tai hại của nước đá và nước uống đông lạnh làm phát tán sinh lực ổ bụng và làm khó khăn trong việc chế tạo máu dương như thế nào. Áp nước đá vào bụng hay ngâm lạnh mông cũng có chiều hướng làm tổn hao sinh lực. Trong một số hoàn cảnh việc làm này tỏ ra có lợi ích nhưng không thể dùng về lâu vê dài ngay cả cho những trường hợp ấy. Những cuộc chữa trị như thế không thể khuyến dụng một chút nào cho những người âm. Ngược lại, những cách trị liệu nóng thích hợp nhất cho các chứng đau bụng. Chẳng hạn áp gừng kích hoàn toàn hoàn máu một cách kì diệu hoặc muối nóng bọc kỹ rất thích hợp cho những ca đi tả.

Trong y học viễn đông những triệu chứng ở bụng cho ta biết mọi dạng bệnh. Nền y học này coi ổ bụng là trung tâm độc nhất của công nghệ sống còn, bởi máu được chế tạo ở ruột. Chính tai đây phát sinh mọi điều tốt xấu. Những vấn đề tỏ ra lệch lạc nơi cột sống khám phá được là nhờ ấn lên ấn xuống ở ổ bụng và có thể sửa đổi nhờ điều chỉnh thực phẩm ăn uống hàng ngày.
Tại sao điều này xảy ra được?

Bởi vì mọi cơ quan, mọi tế bào trong cơ thể nhờ máu mà sống và duy trì sinh lực, và chính những cơ quan trong bụng tạo ra máu này từ thực phẩm được tiêu hóa. Cái bụng há chẳng nên coi là quan trọng bậc nhất trong đời sống hữu cơ và sau nữa là đời sống tâm linh của chúng ta hay sao?

George Ohsawa

Nguồn: Bí mật Thực DưỡngThực Dưỡng Việt Fanpagehttps://www.facebook.com/102257951228132/posts/102360354551225

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *