THAM thì THÂM
Đợt tôi bị đau thắt lưng, tôi lấy lọ tinh đầu ngải cứu xoa. Xoa 1 lúc khô lại xoa tiếp. Vài ngày trôi qua chả thấy có gì tiến triển. Nói là tinh dầu nhưng nó không phải dạng đậm đặc như tinh dầu người ta đựng trong lọ 10ml đâu, nó đựng trong lọ 500ml và giá có 90k, nhưng nếm cũng thấy khá cay cay. Mấy hôm sau tôi mới nghĩ ra ý định, đợt đó đang là mùa đông lạnh. Tôi tẩm tinh dầu vào khăn ốp vào lưng và dung túi chườm nóng ốp ngoài. Có vẻ như rất hay, nó không bị khô nhanh kiểu như vừa thoa 1 lớp xong khô ngay, và lại còn ấm nữa. Hy vọng là có hiệu quả. Một lúc sau thấy ngứa, tôi nghĩ là phong hàn hay độc thoát ra nên ngứa, tôi hý hửng và cứ để cả tiếng. Lúc ngứa không chịu dc thì tôi mới gãi thì thấy bị tượt da. Tưởng như nhẹ, ko có vấn đề gì, ai dè nó là bỏng tinh dầu, toàn bộ phần đó bị tượt hết da và bây giờ thành sẹo. Sau ngày hôm đó, cái lưng tôi trở nên cứng đơ, tôi không thể cúi được. Trước đó, tôi đã tập yoga lâu năm, tôi có thể gập người ép bụng xuống đùi. Bây giờ tôi không thể nào với tay đến đầu ngón chân khi tập động tác đầu chạm gối. Giờ tôi mới hiểu thế nào là người cứng. Cứng đến nỗi mà ngay cả khi chưa tập yoga nhiều năm trước tôi cung có thể gấp người dẻo hơn thế này nhiều. Lưng bj đau hơn rất nhiều. Tôi giống như 1 phế nhân mà không có cách gì làm nó trở lại như trước.
Vào đợt mùa đông vừa rồi, tôi nghĩ ra trò ngâm người dưới nước ấm từ trên rốn với gừng và muối để chữa lạnh bụng và đau lưng. Tôi thấy tiến triển tốt sau ngay hôm đầu. Thấy sinh lực cũng lên. Đang hí hửng dự định ngâm thường xuyên lâu dài thì hôm đó Tạ Hải ra Hà Nội chơi. Hải đã cảnh báo nếu tiếp tục ngâm thì toàn bộ phần dưới sẽ bị đơ cứng. May mà mới làm dc 3 lần. Lúc đó tôi mới nhận ra sai ở đâu. Hải cũng kể cho tôi 1 trường hợp là anh con nhà cô Vinh cũng bị đau thắt lưng và hỏi ý kiến thầy Tuệ Hải. Thầy bảo áp nước gừng ngày 2 lần. Anh về làm ngày 2 lần cho đến khi phần thắt lưng của anh trai cứng, đơ luôn. Lúc đó gọi thầy, đến thầy cũng chả biết phải làm thế nào nữa.
Mỗi thứ nó đều có 1 cái ngưỡng, không phải thấy tốt mà dùng mãi, không thể áp dụng cái này với cái kia. Cải ngâm mông thì ok, có thể dùng nhiều, nhưng gừng thì là thứ hoàn toàn khác, ngưỡng của gừng khác hoàn toàn của cải. Và bạn cũng nên cẩn trọng với những thứ "rất tốt, rất tốt" vì người ta mới chỉ nó cái "rất tốt , rất tốt" chưa nói cái "rất hại, rất hại" , "rất nguy hiểm" cho bạn. Nhưng bạn cũng không thể trách họ nếu có bị hậu quả gì, vì cái rất tốt hay rất hại đó sinh ra tùy hoàn cảnh nên người ta khó có thể lường trước mà nói hết cho bạn được.

Nguồn: Bí mật Thực DưỡngThực Dưỡng Việt Fanpagehttps://www.facebook.com/102257951228132/posts/102334524553808

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *